เมนูอาหารเช้าอย่าง
ปอเปี๊ยะทูน่าซีซ่าร์ย่าง นี้ เป็นเมนูที่นับว่าแสนสะดวก อิ่มอร่อยเปี่ยมไปด้วยคุณค่าจากปลาทูน่า
การทำให้สุกด้วยการย่างแทนการทอดแบบเดิมๆ
ทำให้ลดการบริโภคน้ำมันลงซึ่งจะเป็นผลดีกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น เสิร์ฟกับนมอุ่นๆสักแก้วสำหรับวัยเด็ก วัยที่กำลังเจริญเติบโต
หรือ เสิร์ฟกับน้ำผลไม้คั้นสดๆใหม่ๆ
สำหรับรุ่นใหญ่ที่มีพลังสำรองมากพอแล้ว มีเมนูอาหารเช้าที่มากประโยชน์เช่นนี้
มารีบๆ ช่วยกันจัดขึ้นโต๊ะเสิร์ฟให้ตัวคุณและคนที่รักของเรากันดีกว่า
นะคะ
ส่วนผสม
แผ่นแป้งปอเปี๊ยะ 4 แผ่น
ทูน่ากระป๋อง
1 กระป๋อง
ผักคอสหั่นฝอย 1 ถ้วย
น้ำสลัดซีซ่าร์
1 ถ้วย
เบคอนกรอบหั่นละเอียด
2 ช้อนโต๊ะ
พามีซานชีสขูด
3 ช้อนโต๊ะ
วิธีทำ
>
นำทูน่าไปคลุกกับน้ำสลัดซีซ่าร์
ใส่ผักสลัดลงไปแล้วคลุกให้เข้ากันเบาๆ
> ทำน้ำสลัดซีซ่าร์อย่างง่ายๆ โดยการใช้ มายองเนส 1 ถ้วย ผสมกับกระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา พามีซานชีสป่น 1 ช้อนโต๊ะ ครีมสด 2 ช้อนชา เกลือป่นเล็กน้อย
> ตักเนื้อปลาทูน่าที่คลุกกับน้ำสลัดซีซ่าร์เรียบร้อยแล้ว ไปวางเกลี่ยเป็นไส้บน แผ่นปอเปี๊ยะตรงช่วงกลางๆของแผ่นแป้งให้เป็นแนวยาว โรยเบคอนกรอบและพามี ซานชีส ด้านบนบางๆ จากนั้นจึงม้วนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะให้เป็นท่อนกลมๆ
> ทำน้ำสลัดซีซ่าร์อย่างง่ายๆ โดยการใช้ มายองเนส 1 ถ้วย ผสมกับกระเทียมสับ 1 ช้อนโต๊ะ พริกไทยดำบด 1 ช้อนชา น้ำมะนาว 1 ช้อนชา พามีซานชีสป่น 1 ช้อนโต๊ะ ครีมสด 2 ช้อนชา เกลือป่นเล็กน้อย
> ตักเนื้อปลาทูน่าที่คลุกกับน้ำสลัดซีซ่าร์เรียบร้อยแล้ว ไปวางเกลี่ยเป็นไส้บน แผ่นปอเปี๊ยะตรงช่วงกลางๆของแผ่นแป้งให้เป็นแนวยาว โรยเบคอนกรอบและพามี ซานชีส ด้านบนบางๆ จากนั้นจึงม้วนแผ่นแป้งปอเปี๊ยะให้เป็นท่อนกลมๆ
>
นำท่อนปอเปี๊ยะที่ห่อแล้วไปย่างบนกระทะร้อนๆจนแผ่นแป้งด้านนอกกรอบหอม
> นำปอเปี๊ยะที่ย่างแล้วนี้มาหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 – 2 นิ้ว จัดใส่ลงในจานเสิร์ฟ พร้อมกับ สลัดผักสด และ เครื่องดื่มอื่นๆที่ชอบได้ทั้งร้อนหรือเย็น เช่น นมสด หรือ น้ำผักผลไม้สดๆ เป็นต้น
> นำปอเปี๊ยะที่ย่างแล้วนี้มาหั่นเป็นท่อนยาวประมาณ 1 – 2 นิ้ว จัดใส่ลงในจานเสิร์ฟ พร้อมกับ สลัดผักสด และ เครื่องดื่มอื่นๆที่ชอบได้ทั้งร้อนหรือเย็น เช่น นมสด หรือ น้ำผักผลไม้สดๆ เป็นต้น
นอกจากได้คุณประโยชน์จากปลาทูน่าในไส้ปอเปี๊ยะย่างแล้ว การดื่มน้ำผลไม้เพิ่มเติมยังเป็นตัวช่วยเร่งการเผาผลาญไขมัน กระตุ้นการทำงานของเอนไซม์ต่างๆในร่างกาย
อีกทั้งยังช่วยให้ระบบขับถ่ายเป็นปกติดียิ่งขึ้น การเติมน้ำผึ้งในน้ำผลไม้แทนการใช้น้ำตาลหรือน้ำเชื่อมเป็นการเพิ่มความหวานที่กลมกล่อมและความชื่นใจ
เพียงเท่านี้
คุณก็จะได้เมนูอาหารเช้าง่ายๆ อร่อยที่ให้คุณค่าและความสดชื่นตื่นเต็มที่แก่สมาชิกในครอบครัวของคุณให้พร้อมที่จะเริ่มต้นชีวิตในวันใหม่ แล้วพบกับเมนูอาหารเช้าง่ายๆกันอีกในคราวหน้านะคะ